Tổng kết hoạt động tình nguyện hè 2018 của Đoàn thanh niên Trường CĐ Thủy lợi Bắc Bộ

Ngày 26/6/2018, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc Bộ đã phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình tình nguyện hè năm 2018 tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam
          Thực hiện chương trình tình nguyện hè năm 2018, theo sự phân công của Tỉnh đoàn Hà nam, ngày 26/6/2018, Đoàn thanh niên Trường CĐ Thủy lợi Bắc Bộ đã tổ chức lễ xuất quân chương trình tình nguyện hè 2018 với sự tham gia của 5 cán bộ, giáo viên, và 11 học sinh, sinh viên. Tình nguyện hè là chương trình thường niên do Đoàn TNCĐTLBB tổ chức đưa sinh viên về thực hiện cùng với nhân dân: cùng thực hiện các hoạt động tình nguyện tại các hộ gia đình nghèo của xã, các hoạt động làm sạch đường xã, hoạt động Thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Đầu tiên, Đoàn trường đã cùng với các đồng chí ĐVTN của xã tiến hành dọn dẹp 1,5km đường hoa và tiến hành trồng hoa tại một số tuyến đường, dọn dẹp đường làng ngõ xóm nhằm giữ vững tiêu chí tiêu chí môi trường xanh sạch đẹp trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Sau đó, Đoàn TN trường cùng với các đồng chí trong BCH Đoàn xã Nhân Chính đến thăm, nói chuyện và tặng quà cho 10 gia đình chính sách của xã với tổng trị giá các phần quà là 2,5 triệu đồng.

Để chuẩn bị cho Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Đoàn TN trường đã cùng với các đồng chí đoàn viên thanh niên xã tiến hành dọn dẹp Nghĩa trang liệt sĩ, chuẩn bị khánh tiết.

Những món quà và công sức đóng góp của đoàn viên, thanh niên trong đợt tình nguyện này tuy không lớn nhưng đó là tình cảm, sự trân trọng của thế hệ trẻ đối với bà con nhân dân xã Nhân Chính. Qua đây, góp phần tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có điều kiện gần gũi, sẻ chia với người dân nơi đây, tăng cường tinh thần đoàn kết trong đoàn TN tỉnh, hiểu và chia sẻ những khó khăn với bà con nhân dân xã.

ĐOÀN TRƯỜNG CĐ THỦY LỢI BẮC BỘ